Những thị trấn cổ lâu đời nhất nước Mỹ

102
Rate this post

Nhờ vào lịch sử định cư lâu đời cùng những nét độc đáo trong văn hóa, các thị trấn xinh đẹp dưới đây là điểm đến tiêu biểu dành cho những du khách muốn khám phá những nét văn hóa truyền thống của Mỹ trong chuyến du lịch bằng vé máy bay mua tại đại lý Vietnam Airlines

1. Thị trấn Windsor – tiểu bang Connecticut

Những cư dân đầu tiên của thị trấn đã đến đây vào năm 1633, thị trấn này cũng chính là khu định cư đầu tiên của tiểu bang Connecticut và cảng thị trấn này chính là chìa khóa quan trọng trong việc giao thương với Tây Ấn 

Thị trấn Windsor yên bình của tiểu bang Connecticut

Vào đầu thế kỷ 17, nhưng người di cư đến vùng đất này đã thành lập nên một trạm giao dịch, vị trí nằm ngay tại khu vực ngã ba sông Farmington và Connecticut. Trường Loomis Chaffee ngày nay hiện đang sở hữu vùng đất này, giờ được làm sân thể thao của nhà trường.

2. Thị trấn Peoria – tiểu bang Illinois

Thị trấn Peoria cũng là một trong những khu định cư lâu đờu nhất tại tiểu bang Illinois, Hoa Kỳ. Đây là thành phố lớn thứ 2 nằm bên dòng sông Illinois, và các nhà thám hiểm lần dầu tiên lặn lội từ Mississippi để mạo hiểm tới sông Illinois. Năm 1680, Jacques Marquette và Louis Joliet là những người châu Âu đầu tiên đến thăm khu vực này. 

Peoria được đặt theo tên của bộ lạc Peoria, một thành viên của Liên đoàn Illinois. Nghĩa gốc của từ này bắt nguồn từ một từ tiếng Proto-Algonquian có nghĩa là “giấc mơ được một vị thần giúp đỡ.” 

3. Thị trấn Mobile – tiểu bang Alabama

Thị trấn Mobile là một thành phố xinh đẹp thuộc tiểu bang Alabama, Hoa Kỳ. Nơi này cũng chính là thành phố lớn thứ 3 bang Alabama, nằm bên dòng sông Mobile và khoảng trung tâm Duyên hải Vịnh Mexico của Mỹ. 

Người dân định cư lên Mobile năm 1702, nơi này là quê hương của một số cầu thủ bóng chày nổi tiếng như Hank Aaron, Satchel Paige và Ozzie Smith. Không những thế, đây cũng là xứ sở chim mặt trăng, bánh sô cô la, sandwich cũng như nhiều xưởng sản xuất kẹo dẻo lâu đời.

Mua vé máy bay đi Mỹ hạng thương gia để có chuyến bay thoải mái

4. Thị trấn Tucson – tiểu bang Arizona 

Người dân định cư tại Tucson đầu tiên vào năm 1775. Đây cũng là thị trấn lâu đời của tiểu bang Arizona đã gây chú ý khi trở thành thiên đường của biển quảng cáo, tràn ngập khắp nước nơi. Năm 1970, chủ đề “thiên đường biển quảng cáo” xuất hiện hai trang trên tạp chí Life (Mỹ).

5. Thị trấn San Luis – tiểu bang Colorado 

Từ năm 1851, những người gốc Tây Ban Nha từ thung lũng Taos đã di cư đến vùng đất này và dựng lên những ngôi làng nhỏ dọc theo Rio Culebra ở Thung lũng San Luis.  San Luis nổi tiếng có sườn đồi Hispanic và hằng năm nhiều du khách hành hương đến đền Thánh Giá nằm ở trung tâm của San Luis.

Vẻ đẹp bình yên, lãng mạn của San Luis 

6. Thị trấn Franklin – tiểu bang Idaho 

Năm 1860, người dân tiên phong Mormon đã đặt chân tới thị trấn Franklin. Và bản thân người Mormon tin rằng họ đang ở Utah. Ranh giới giữa Utah và Idaho không được ổn định cho đến năm 1872, biên giới hai bang này đã được xác lập.

Mỗi một thị trấn cổ của nước Mỹ lại mang một vẻ đẹp rất riêng với những giá trị văn hóa riêng, đừng bỏ lỡ cơ hội tìm hiểu nhé! Đặt mua vé tại đại lý China Airlines để có chuyến du lịch tiết kiệm tới Mỹ