Những ngôi nhà độc đáo tại California, Mỹ

1868
Rate this post

Chuyến du lịch với vé máy bay mua tại đại lý China Airlines đến California Hoa Kỳ, du khách sẽ có cơ hội nhìn thấy những ngôi nhà vô cùng độc đáo, với kiến trúc chẳng giống ai

Bang California là một tiểu bang xinh đẹp nằm ở bờ Tây của nước Mỹ, giáp với Thái Bình Dương, Oregon, Arizona và tiểu bang Baja California của Mexico. Đây là bang lớn thứ ba của Hoa Kỳ, thậm chí nó còn lớn hơn nước Đức với rất nhiều thành phố nổi tiếng như  Los Angeles, San Francisco, Oakland, Santa Ana/ Quận Cam và Sandiego.

Do vị trí cận Thái Bình Dương và tiếp giáp với Mexico nên California là một nơi có nhiều cảnh tự nhiên rất đẹp như Central Valley, núi cao, sa mạc rực lửa, bờ biển cát trắng nắng vàng. California thực sự là một tiểu bang mang đậm đặc trưng của nước Mỹ và thu hút rất nhiều người ngoại quốc đến đây du lịch hoặc sinh sống.

Những ngôi nhà độc đáo của California

Là một tiểu bang xinh đẹp nên tất nhiên kiến trúc của California cũng  rất động lòng người. Sự kết hợp giữa hai yếu tố truyền thống và hiện đại chính là cụm từ chung nhất để khái quát nên vẻ đẹp của California.

Bên cạnh các tòa nhà chọc trời, hiện đại và rất mực xa hoa tại Los Angeles hay San Francisco thì những ngôi nhà nhỏ dọc bờ Tây lại mang đậm dấu ấn của những thổ dân da đỏ. Đặc biệt California vô cùng nổi tiếng với những ngôi nhà kì lạ, ”không đụng hàng” với bất kì một quốc gia nào. 

Ngôi nhà mô phỏng đồ ăn nhanh

Chiếc bánh donut xinh xinh với nhiều ngôi nhà hình sandwich hoặc nhiều đồ ăn khác đã được tái hiện lại bởi chính những thiết kế tại nơi đây. Nước Mỹ nói chung hay California nói riêng là một nước công nghiệp do đó đồ ăn nhanh đã trở thành biểu tượng, đặc biệt các họa tiết mô phỏng đồ ăn này được sử dụng cho chính dịch vụ fastfood mà bạn có thể bắt gặp ở bất kì nơi đâu. 

Nổi bật nhất cho thiết kế mô phỏng đồ ăn nhanh chính là công trình The Big Donut Drive In tại Ingle Wood (1955) mà cho đến ngày nay chúng vẫn cho ra đời những chiếc bánh Donut tuyệt vời.

Ngôi nhà theo kiến trúc bizarro

Bizarro là lối kiến trúc thịnh hành vào những năm 20 của thế kỷ 20 ở bang California Mỹ với sự bùng nổ của công nghệ ô tô. Đa số các tòa nhà đều được thiết kế theo phong cách ấn tượng, phi cấu trúc tạo sự độc đáo và thu hút với những người lái xe đi đường

Vậy mục đích của những tòa nhà này là gì? Như các bạn đã biết thì California là nơi sản sinh của rất nhiều hãng xe hơi nổi tiếng đặc biệt là xe tải. Khi chạy xe dọc theo bờ Tây, những người lái xe cần một địa điểm ăn nhanh hay một điểm nghỉ chân, chính vì thế người ta xây dựng những ngôi nhà theo kiến trúc bizarro để tạo ấn tượng cũng như một lời tri ân cho ngành ô tô thì bizarro ra đời và trở thành nét kiến trúc độc đáo. 

Tìm hiểu phương thức thanh toán trả sau Bamboo Airways

Ấn tượng với những ngôi nhà động vật 

Không có gì chắc chắn hơn tình yêu động vật của người Mỹ. Có lẽ vì thế mà ở đây họ xây dựng nhiều ngôi nhà, cửa hàng hay siêu thị có hình thú vật, tiêu biểu là hình chó, mèo thậm chí là những chú ếch với size khổng lồ. Hiện nay các tòa nhà này không còn nhiều nhưng cũng trở thành nétđặc trưng không thể thiếu của tiểu bang này. Dưới đây là hình ảnh ngôi nhà chó đốm rất đáng yêu.

Ngôi nhà có thiết kế để bán hàng 

Trong khoảng 1 thời gian dài, các ngôi nhà có thiết kế theo kiểu tiện lợi để bán hàng bị giới kiến trúc phê bình rất nhiều. Lý do là vì nó làm mất đi sự sang trọng cũng như mỹ quan của thành phố. Nhưng thời gian đã chứng minh, sự đơn giản, nhỏ gọn, tiện dụng rất được người dân và khách du lịch ưa chuộng. Các ngôi nhà này độc đáo ở chỗ chúng như một chiếc xe ô tô bán hàng lưu động, chỉ cần mái che và tường bao quanh, thế là xong. Hãy thử nhìn hình ảnh bên dưới nhé!

Nhắc đến California với Los Angeles, San Francisco hay rất nhiều, rất nhiều các thắng cảnh tự nhiên khác và cả những kiến trúc độc đáo, kỳ lạ của những ngôi nhà tại đây cũng là điều thu hút du khách

Tham khảo kinh nghiệm mua vé máy bay đi Mỹ giá rẻ để có chuyến du lịch tiết kiệm đến với xứ cờ hoa