Chrysler – tòa nhà biểu tượng của nước Mỹ đã được bán

1240
Rate this post

Các chủ sở hữu của tòa nhà Chrysler đã đạt được thỏa thuận bán tòa nhà biểu tượng của thành phố New York (Mỹ) với giá “hơn 150 triệu đô la một chút”, theo Tạp chí phố Wall đưa tin. Mua vé máy bay đi New York giá rẻ và đến với nơi này du khách sẽ có thêm nhiều trải nghiệm thú vị 

Giá bán của tòa tháp nằm tại trung tâm Manhattan (New York, Mỹ), được coi là một kiệt tác Art Deco, đánh dấu một khoản lỗ đáng kể với Mubadala, Công ty đầu tư của Dubai, đã trả 800 triệu Đô la cho 90% cổ phần trong năm 2008. Tập đoàn Bất động sản Tishman Speyer, pháp nhân đã mua tòa nhà hoàn toàn với giá 210 – 250 triệu đô la được báo cáo vào năm 1997, đã giữ lại 10% cổ phần. 

Tạp chí phố Wall báo cáo , chủ tòa nhà không sở hữu mặt bằng bên dưới nên hàng năm đã trả tiền thuê đã tăng từ 7,75 triệu lên 32 triệu đô la vào năm 2018. Theo các nhà môi giới bất động sản, tờ báo cho biết, những khoản phí đó “đã hao tổn tài chính rất nhiều nếu không phải là doanh thu của tòa nhà”.

Mua vé rẻ tại đại lý Vietnam Airlines đến với nơi đây và bạn sẽ có chuyến du lịch hấp dẫn

Tòa nhà Chrysler mở cửa năm 1930, có chiều cao 319m. Và cũng từng là tòa nhà cao nhất thế giới. Nhưng chỉ sau 11 tháng, nó bị tòa nhà Empire State, cũng ở Manhattan soán ngôi. Tòa nhà còn là một dự án cá nhân của Walter Chrysler, người sáng lập nhà sản xuất xe hơi mang tên ông, tuy nhiênnhưng Chrysler lại không trực tiếp hoạt động trong ngành kinh doanh này. 

Trước đó, đầu năm 2019, thông báo chuyển nhượng tòa nhà được đưa ra vào thời điểm khó khăn cho thị trường bất động sản New York, đặc biệt là ở Manhattan. Sự phát triển của khu phố Hudson Yards, ở phía Tây Manhattan, với hơn 1,6 triệu m2 văn phòng và không gian dân cư mới, đã khiến giá những tòa nhà cao ốc cũ giảm sút nghiêm trọng, trong đó phải nhắc đến trường hợp của Chrysler.

Mua vé máy bay tại đại lý China Airlines đến New York và du khách sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị